Nên mua xe tay ga hay xe số? - Canavin
Nên mua xe tay ga hay xe số?

Nên mua xe tay ga hay xe số?

Xe tay ga và Xe số – Nên mua xe nào? Đây là phân vân của rất nhiều người bởi hiện nay thị trường xe rất đa dạng, nhiều mẫu mã và cũng nhiều phân khúc giá cả, nên việc lựa chọn mua xe nào để ưu tiên đi lại nhiều cũng sẽ khó khăn đối với một số bạn chưa có nhiều trải nghiệm trên cả hai dòng xe này.

Để giúp các bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn thì Canavin sẽ đưa ra một vài điểm quan trọng để các bạn biết được loại nào sẽ phù hợp hơn đối với cá nhân của các bạn.

Mua xe theo tiêu chí độ bền:

Mình nghĩ đa số các bạn trong các cuộc tán gẫu với bạn bè về chủ đề xe thì chắc các bạn cũng sẽ nghe được ý kiến là xe số bền hơn xe tay ga.

Ý kiến này cũng không phải sai hoàn toàn bởi trước ở Việt Nam xe số đã xuất hiện từ lâu nên người dùng đã quá quen với việc sử dụng xe số phục vụ cho mục đích công việc và xe tay ga thì chỉ mới xuất hiện về sau này.

Bởi vì là sinh sau nên một số dòng tay ga ngày xưa có chất lượng không tốt bằng những dòng xe số nên vấn đề này nó đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam.
Tuy nhiên, về sau này thì những dòng tay ga tại Việt Nam đã cải tiến hơn rất nhiều và nếu để nói về độ bền thì hiện nay tay ga cũng đã bền ngang ngửa so với dòng xe số.

Nên mua xe tay ga hay xe số
Bảo dưỡng thay nhớt định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ của xe

Mua xe theo tiêu chí độ tiện lợi:

Về quá trình khởi động, nổ máy và chạy thì xe tay ga di chuyển dễ dàng hơn so với xe số là phải đạp số và trả số phù hợp với đoạn đường đang di chuyển.

Nếu bạn là một người ít di chuyển chỉ di chuyển gần để phục vụ cho các hoạt động hằng ngày như: chạy đến chỗ làm, cà phê với bạn bè, đi dạo phố,… thì xe tay ga là lựa chọn tối ưu hơn. Còn nếu tính chất công việc của bạn phải di chuyển liên tục, đi xa hoặc bạn là một người thích đi phượt thì xe số là lựa chọn hợp lí hơn.

Mua xe theo tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu:

Chắc chắn là độ hao xăng của xe tay ga sẽ nhiều hơn xe số. Bởi kết cấu động cơ của xe tay ga được cấu thành nhiều yếu tố như: trọng lượng của động cơ, bình điện,… Thêm vào đó động cơ xe tay ga được truyền động bằng hộp số và dây đai nên khi tăng giảm tốc độ khi di chuyển sẽ tiêu tốn nhiên liệu hơn so với xe số.

Tuy nhiên ngày nay các hãng xe máy đã phát triển công nghệ tiết kiệm nhiên liệu cho các dòng xe tay ga nên việc tiêu hao nhiêu liệu của các dòng xe tay ga hiện nay đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây.

Với những chia sẻ trên Canavin sẽ tổng hợp lại cho các bạn để dễ dàng đưa ra lựa chọn:
  • Xe tay ga: dễ di chuyển, ngoại hình sang trọng phù hợp cho những bạn thích di chuyển nhẹ nhàng cho các hoạt động cơ bản trong thành phố.
  • Xe số: ngoại hình góc cạnh thể thao phù hợp cho những bạn hay di chuyển xa, chi phí mua xe và bảo dưỡng sẽ tiết kiệm hơn một tí so với xe tay ga.

Kết luận: Xe tay ga và xe số mỗi dòng xe đều có ưu và nhược điểm riêng nên các bạn hãy chọn loại phù hợp với mục đích cá nhân của mình nhất nhé.

Nguồn: Sưu tầm

————————————————————–

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN CANADA

  • Địa chỉ: Tòa nhà HM Town, 412 Đ. Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh 
  • Website: canavinpetro.vn
  • Fanpage: Canavin Petroleum VN
  • Hotline: +84 888 26 27 88
Chia sẻ
Scroll to Top