Tại sao xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi ngập nước? - Canavin

Tại sao xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi ngập nước?

Vào mùa mưa, tình trạng xe tay ga bị hư hỏng do phải sử dụng trên những cung đường ngập nước thường xuyên xảy ra – một trong những lỗi đó là xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi chạy qua đoạn đường ngập nước. Vậy nguyên nhân đến từ do đâu, tìm hiểu qua bài viết sau của Cananavin nhé.

xe may gap nuoc 1645 Tại sao xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi ngập nước?

1Tại sao xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi ngập nước?

Xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi đi qua đoạn đường ngập nước – đây chính là hiện tượng hư hỏng báo hiệu chiếc xe tay ga đã bị nước mưa xâm nhập.
Khi người dùng sử dụng xe tay ga qua những đoạn đường bị ngập nước quá cao, lượng nước mưa bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào các bộ phận của xe như hộp số và động cơ của xe từ đó dẫn tới hiện tượng xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được.

2Cách khắc phục xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được sau khi bị ngập nước

Đầu tiên, chúng ta phải xác định rõ ràng được nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe tay ga bị ngập nước và không sử dụng được từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất. Lưu ý không cố đề xe tay ga để tránh làm xe hư hỏng thêm.
Tiếp đó nên đưa xe đi kiểm tra lại tất cả những chi tiết như pô xe, lọc gió, bình xăng, bugi, hộp số truyền động sớm nhất có thể bởi khả năng cao một trong số các bộ phận này đã bị ngập nước nghiêm trọng.

Kiểm tra bugi

Vị trí lắp Bugi xe máy là nơi dễ vô nước nhất, tránh tình trạng nước đọng lại trong đó, đề nghị dùng khí nén thổi sạch sau đó kiểm tra lại Bugi (nếu cần thiết thay mới).

Bugi xe máy khi nào cần phải thay? | Shop2banh.vn

Kiểm tra lọc gió của xe

Thông thường lọc gió xe máy bị ngập nước sẽ tích tụ nhiều đất cát, có thể sử dụng xăng để vệ sinh (không được dùng nước). Thay mới phần Mouse lọc và giấy lọc bên trong, vì 2 phần này dễ thấm nước và bám đất cát.

Lọc gió bẩn ảnh hưởng đến việc hao xăng xe máy | Shop2banh.vn

Thay nhớt máy và nhớt láp cho xe tay ga

Nước rất dễ xâm nhập vào buồng chứa nhớt máy và nhớt láp – lúc này hiệu quả bôi trơn của nhớt sẽ giảm đáng kể, người dùng cần thay nhớt máy và nhớt láp cho xe để đảm bảo.

 

Chọn nhớt tốt phù hợp cho xe tay ga đi đường xa dịp lễ

Xử lý bên trong động cơ cho xe tay ga

Khi xe tay ga bị ngập nước – các chi tiết bên trong động cơ sẽ bị ảnh hưởng và cần được làm sạch nước bằng cách tháo rã động cơ và tiến hành vệ sinh chi tiết để khắc phục

Bắt bệnh về nồi của xe tay ga. | 2banh.vn

————————————————————–

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN CANADA

  • Địa chỉ: Tòa nhà HM Town, 412 Đ. Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: canavinpetro.vn
  • Fanpage: Canavin Petroleum VN
  • Hotline: +84 888 26 27 88
Chia sẻ
Scroll to Top