HÀNG LOẠT XE MÁY NGÃ SAU CƠN MƯA Ở SÀI GÒN - Canavin

HÀNG LOẠT XE MÁY NGÃ SAU CƠN MƯA Ở SÀI GÒN

Hàng loạt xe máy ngã ở Sài Gòn nguyên nhân và cách phòng tránh

canavin web avt nhi 1 HÀNG LOẠT XE MÁY NGÃ SAU CƠN MƯA Ở SÀI GÒN

Sau những ngày nắng nóng kéo dài như lửa đốt thì cuối cùng Sài Gòn cũng có mưa ở một số nơi, thời tiết cũng trở nên mát mẻ hơn. Tuy nhiên lượng mưa không lớn, chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút.

Sau cơn mưa nhiều đoạn đường ở Sài Gòn xảy ra tình trạng mọi người đi xe máy bị ngã xe hàng loạt rất nhiều và chưa hiểu nguyên nhân xảy ra hiện tượng này. Có nhiều trường hợp bị ngã xe nhẹ chỉ bị trầy xước và cũng có nhiều trường hợp bị nặng phải đưa đi cấp cứu.

Hàng loạt xe máy ngã tiếp nối nhau ở trên các tuyến đường, trên cầu ở Sài Gòn sau cơn mưa khiến cho giao thông bị ùn tắc, kẹt xe. Số người bị ngã xe rất nhiều, ngồi la liệt dọc thành cầu, trên các tuyến đường rất hỗn loạn.

Nguyên nhân dẫn đến hàng loạt xe máy ngã sau cơn mưa ở Sài Gòn:

4408602208581212463560957125275250984008435n 1714784690601628305212 134 0 938 1536 crop 1714785034233378038938 HÀNG LOẠT XE MÁY NGÃ SAU CƠN MƯA Ở SÀI GÒN

Nguyên nhân có thể do lâu ngày không mưa, nắng nóng kéo dài khiến bụi bẩn tích tụ bám trên mặt đường  khi trời mưa nhẹ, lượng mưa không đủ lớn để làm trôi các chất bẩn, thay vào đó biến chúng thành một hỗn hợp nhầy dính như bùn dính trên mặt đường, cực kỳ trơn trượt. Khiến lốp xe giảm độ bám, xe máy chỉ hai bánh nên dễ ngã, thêm vào đó thấy người phía trước ngã những người phía sau giật mình bóp phanh gấp nên ngã theo.

Khi trời mưa xuống, đường sá thay đổi nhiều khác biệt so với lúc khô ráo, mưa xuống khiến tầm nhìn bị hạn chế, đường trơn trượt khiến độ ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm đi, có nhiều vật cản bất ngờ như đất đá, cây cối, trũng nước sâu,…nên việc các phương tiện lưu thông trên đường cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Nguyên nhân cũng đến từ một phần là sự chủ quan của người điều khiển xe do tâm lý nóng vội, lái xe nhanh khi trời mưa, thiếu chú ý, quan sát; không chấp hành các quy tắc an toàn giao thông khi đi trên đường…

Cách phòng tránh cho người lái xe tránh bị ngã xe sau cơn mưa:

canavin web avt nhi 2 HÀNG LOẠT XE MÁY NGÃ SAU CƠN MƯA Ở SÀI GÒN

Để đảm bảo an toàn cho người lưu thông trên đường khi thời tiết xấu, đường xá trơn trượt thì mọi người nên chú ý quan sát, giảm tốc độ khi trời mưa và tuân thủ nguyên tắc an toàn giao thông , các biện pháp bảo vệ như đội mủ bảo hiểm,…

Khi gặp hiện tượng này, điều đầu tiên người lái xe cần làm là giữ bình tĩnh và không phanh gấp. Nếu cần dừng để mặc áo mưa, cần giảm tốc độ từ từ, tìm nơi an toàn, trống xe, và dùng xi-nhan để báo hiệu cho các xe sau. Nếu sử dụng xe số, người lái cần đưa xe về số thấp, sau đó nhả ga, tận dụng lực hãm của động cơ để giảm tốc độ. Đối với xe tay ga chỉ cần nhả ga, và rà nhẹ, nhấp nhả phanh để giảm tốc.

Lưu ý khi phanh là bóp (hoặc đạp) cả phanh trước và sau. Không bóp phanh cứng hoặc chuyển hướng đột ngột, vì rất dễ bị trượt bánh và ngã.

Đặc biệt, không phóng nhanh, vượt ẩu, nhất là vào thời điểm trời sắp đổ mưa hoặc đang mưa nhỏ vì dễ xảy ra các tình huống bất ngờ khiến người lái xe không xử lý kịp thời, dễ xảy ra tai nạn giao thông.

                                                               Nguồn: Sưu tầm

————————————————————–

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN CANADA

  • Địa chỉ: Tòa nhà HM Town, 412 Đ. Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: canavinpetro.vn
  • Fanpage: Canavin Petroleum VN
  • Hotline: +84 888 26 27 88
Chia sẻ
Scroll to Top