Phương án kiểm tra nồng độ cồn ban ngày được điều chỉnh như thế nào? - Canavin
CSGT TP.HCM ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG ÁN KIỂM TRA NỒNG ĐỘ CỒN

Phương án kiểm tra nồng độ cồn ban ngày được điều chỉnh như thế nào?

Sau 10 ngày triển khai đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm, CSGT TP.HCM cho biết đã thay đổi phương án đo nồng độ cồn để phù hợp từng thời gian ở từng tuyến đường, cụ thể thế nào?

Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 24.11, Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp Công an quận, huyện và TP.Thủ Đức tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn địa bàn TP. Kế hoạch này kéo dài tới tết.

Điểm nổi bật của công tác phối hợp này là các đội/trạm có địa bàn gần nhau phối hợp thành các cụm đi tuần tra kiểm soát, đo nồng độ cồn ban ngày lẫn ban đêm. Nhiều người dân TP không khỏi bất ngờ khi thấy các chốt kiểm soát có từ 10 – 20 CSGT thực hiện đo nồng độ cồn ban ngày trên đường phố.

Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 24.11 – 3.12.2023, CSGT đã tổng kiểm soát gần 55.000 trường hợp, lập biên bản hơn 1.600 trường hợp vi phạm (53 ô tô, còn lại là xe máy). Trong đó, có 2 người lái ô tô có ma túy trong cơ thể, 6 người lái xe máy có ma túy và 1 người lái xe máy có cả nồng độ cồn và ma túy trong cơ thể.

Sau thời gian phối hợp tổng kiểm soát nồng độ cồn, theo đánh giá của lãnh đạo PC08, người dân TP cơ bản chấp hành tốt quy định đã uống rượu bia thì không lái xe, nhiều người dần chuyển sang đi phương tiện công cộng khi có đám tiệc.

Do đó, các cụm tổng kiểm soát nồng độ cồn của CSGT TP.HCM đã thay đổi phương án cho phù hợp từng thời gian ở từng tuyến đường.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn ban ngày thế nào?

Theo lãnh đạo PC08, CSGT tuần tra kiểm soát 24/24 trên khắp các tuyến đường, tức là tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm khác bất kể ngày đêm. Tuy nhiên, tùy tình hình, chuyển biến của địa bàn mà CSGT bố trí lực lượng phù hợp.

“CSGT kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngày khi tuần tra, kiểm soát trên đường. Phát hiện trường hợp vi phạm, CSGT sẽ xử lý theo quy định”, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.HCM khẳng định.

Theo lãnh đạo một đội CSGT, từ ngày 3.12, các tổ tuần tra của các đội/trạm CSGT vẫn làm 24/24, khi phát hiện vi phạm nồng độ cồn thì xử lý vi phạm theo địa bàn, chức năng nhiệm vụ được giao.

“CSGT làm việc 24/24, người vi phạm bất kỳ lỗi nào hay lỗi nồng độ cồn đều sẽ bị xử phạt bất kể ngày đêm. Do đó, người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm luật giao thông, đã uống rượu bia là không lái xe, chứ không phải canh giờ nào có CSGT lập chốt mới chấp hành”, vị CSGT chia sẻ.

Thực tế theo chân tổ công tác kiểm soát đo nồng độ cồn ban ngày vừa qua, PV ghi nhận trong 1 ca 6 tiếng, với 2 – 3 máy đo nồng độ cồn định tính, CSGT đã mời hàng trăm người thổi nhưng mỗi ca chỉ phát hiện 1 – 2 trường hợp. Trong đó, có những người vi phạm nồng độ cồn ở mức dưới 0,1 mg/lít khí thở thừa nhận chỉ uống 1 ly bia trong bữa cơm trưa.

Lãnh đạo một đội CSGT khác cũng cho hay, theo phương án hiện tại, ban ngày, các đội/trạm CSGT thực hiện tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn như bình thường. Phát hiện trường hợp nghi ngờ, CSGT sẽ mời kiểm tra nồng độ cồn.

Từ 20 giờ, các đội CSGT phối hợp thành các cụm tiếp tục lập chốt, kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch chung từ trước.

CSGT điều chỉnh phương án kiểm tra nồng độ cồn ban ngày
CSGT vẫn xử lý vi phạm nồng độ cồn 24/24

Nguồn: Báo Thanh Niên

————————————————————–

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN CANADA

  • Địa chỉ: Tòa nhà HM Town, 412 Đ. Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: canavinpetro.vn
  • Fanpage: Canavin Petroleum VN
  • Hotline: +84 888 26 27 88
Chia sẻ
Scroll to Top